Just added to cart

เคล็ดลับรักแร้กระจ่างใส ไร้กลิ่นอับ

กลิ่นอับชื้นจากการทำกิจกรรม อาบน้ำเสร็จแล้วแต่เหงื่อยังออกและมีกลิ่นตัวแรง นั่งทำงานหรือนั่งเรียนในห้องแอร์กลิ่นตัวก็ยังฉุน ไม่รู้ต้องทำยังไง HAAN มีคำตอบ

กลิ่นตัว กลิ่นกาย มีอยู่ทุกคนเพียงแต่ว่ากลิ่นนั้นจะมากหรือน้อยเท่านั้นเอง ผู้ที่มีกลิ่นกายฉุนก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นกลุ่มไม่รักษาความสะอาด ในบางรายก็สามารถเกิดกลิ่นได้ทันทีหลังจากอาบน้ำเช่นเดียวกัน กลิ่นกายเกิดขึ้นจากต่อมกลิ่น ( apocrine gland) ซึ่งจะอยู่บริเวณรักแร้และหัวหน่าว

ในแต่ละบุคคลมีกลิ่นที่แตกต่างกัน เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลกันเลยทีเดียว โดยต่อมกลิ่นทำหน้าที่ขับสารที่ได้จากกรดไขมัน อย่าง fatty acid, sulfanyl alkanols, steroid ) ออกจากร่างกายและเมื่อขับออกมาผสมกับแบคทีเรียสารนี้ก็เกิดเป็นกลิ่นขึ้นมาในเอง 

อะไรทำให้มนุษย์มีกลิ่นกายแตกต่างกัน

  • กลิ่นตัวที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่างการเลือกรับประทานอาหารบางชนิด เช่น เครื่องแกง เครื่องเทศ ผักที่มีกลิ่นฉุน หรือแม้แต่การทานยาบางชนิดก็ทำให้เกิดกลิ่นกายได้เช่นเดียวกัน
  • ภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน โดยผู้ที่มีภาวะอ้วนมักมีกลิ่นกายฉุนกว่าผู้ที่มีน้ำหนักและรูปร่างสมดุล อยู่ในเกณฑ์ปกติและยังพบว่าผู้มีภาวะน้ำหนักเกินนั้น ต่อมเหงื่อจะทำงานมากกว่าคนทั่วไป
  • ภาวะโรคเบาหวาน ในผู้ป่วยกลุ่มนี้ร่างกายจะผลิตไขมันออกมามากและสะสมอยู่จนทำให้กลายเป็นกลิ่นกาย กลิ่นตัวได้เช่นเดียวกัน
  • ความเครียด เป็นภาวะทางจิตใจที่ส่งผลต่อร่างกายในการหลั่งเหงื่อและยังมีกลิ่นฉุนกว่าเหงื่อปกติทั่วไป

กลิ่นกายฉุนสามารถแก้ไขได้หรือไม่

  1. อาบน้ำหลังกิจกรรมที่มีเหงื่อออก หรือร้อนจัด เช่น การออกกำลังกาย การทำความสะอาดบ้าน ฯลฯ  ด้วยน้ำสะอาดและซับตัวให้แห้ง 
  2. เลือกใช้สบู่ฆ่าเชื้อ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง 
  3. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย HAAN Deodorant กลิ่นหอมติดทนนาน ปกป้องได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ใน 3 กลิ่นหอมจากธรรมชาติที่คุณเลือกได้ สดชื่นได้ตลอดทั้งวัน ปรับสมดุลให้ผิวรักแร้และเติมเต็มสารประโยชน์จาก prebiotic วงแขนกระจ่างใส อ่อนนิ่มไม่แห้งกร้านและไม่ทิ้งคราบบนรอยเสื้อ ขนาด 40 มิลลิลิตรและมีรีฟิลเติมได้
  4. ใช้ยากลุ่มระงับเหงื่อ ( antiperspirants ) เพื่อลดการอุดตันของต่อมเหงื่อและยังช่วยให้ผิวแห้งลดการก่อตัวของแบคทีเรีย 
  5. รักษาด้วยเทคนิคทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ หรือ การผ่าตัดต่อมกลิ่น ในส่วนนี้ควรขอคำแนะนำและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง