Just added to cart

เคล็ดลับผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื่นคูณสอง

ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงผิวหนังย่อมสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนไปและแสดงออกมาในรูปแบบความแห้งกร้าน แตกลอกเป็นขุยโดยเฉพาะผู้ที่มีสภาพผิวแห้ง แม้การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้เกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมากเท่าไหร่แต่สำหรับกลุ่มผู้ที่มีภาวะผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย มักจะทำให้เกิดความกังวลและต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ผิวมากยิ่งขึ้นไป เพราะเมื่อผิวแห้งก็ทำให้ร่างกายและสัมผัสเกิดความแตกต่าง อย่างเช่น

  • ผิวโทรม หมองคล้ำ
  • มีริ้วรอยขึ้นได้ง่าย
  • ผิวลอก แห้งกร้าน ไม่น่าสัมผัส
  • ผื่นคัน บวมแดง

เทคนิคการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ชั้นผิว

  1. งดการอาบน้ำอุ่น แม้ว่าการอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้ผ่อนคลายแต่น้ำอุ่นนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้ลดความชุ่มชื่นของผิว ผิวแห้ง หากชื่นชอบอาบน้ำอุ่นอาจใช้เบบี้ออล์ยทาทันทีเพื่อให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว ลดความแห้งกร้าน
  2. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำนานกว่าปกติ เราเชื่อว่ายังมีสาวๆ หนุ่มๆ หลายคนที่ชอบปล่อยเวลา ผ่อนคลายด้วยการอาบน้ำ ทำให้หลายคนใช้เวลาอาบน้ำนานกว่าปกติ ซึ่งแน่นอนว่าความปกติในการอาบน้ำก็ไม่ควรเกินกว่า 10 นาที และไม่ควรขัดผิวทุกวัน
  3. เลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรซ์เซอร์ หรือส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่าง olive oil, shea butter  เป็นต้น โดยโลชั่นผิวกาย ( HAAN body lotion ) มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ชั้นผิวและยังปรับสมดุลให้ผิวสมานบาดแผลอันเกิดจากความระคายเคืองต่างๆ ลดการอักเสบ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนโยนให้ผ่อนคลายในทุกสัมผัส ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย และให้ผลดียิ่งขึ้นเมื่อทาครีมบำรุงภายใน 3-5 นาทีหลังการอาบน้ำ เพื่อการดูดซับที่ดีควรทาครีมบำรุงหรือโลชั่นในขณะที่ผิวยังเปียกหมาดๆ
  4. ทาแฮนด์ครีม ( hand cream ) หลังล้างมือ ยิ่งล้างมือบ่อยความชุ่มชื่นยิ่งสูญหาย โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่จำเป็นต้องรักษาความสะอาดเป็นพิเศษรวมทั้งต้องฉีดพ่นมือด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์ การเลือกใช้แฮนด์ครีมหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ จึงเป็นส่วนสำคัญที่ควรต้องใส่ใจเพื่อไม่ให้การปกป้องผิวจากแบคทีเรียและเชื้อโรคเป็นการทำร้ายผิวทางอ้อม
  5. ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายมีความชุ่มชื่น ผิวหนังสดใสสุขภาพดีจากภายใน รวมทั้งการเลือกรับประทานอาหารอย่าง ผัก ผลไม้ x]k หรือวิตามินซีและ zinc ก็ช่วยปรับสภาพผิวได้เช่นเดียวกัน

โลชั่นบำรุงผิว HAAN อ่อนโยนต่อทุกภาพผิวและสิ่งแวดล้อม บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ตามกระบวนการธรรมชาติไม่มีสารพิษตกค้างปนเปื้อนในดิน แม่น้ำ หรือท้องทะเล ใช้ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้มีผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติสัมผัสได้ไม่กระตุ้นการเกิดภูมิแพ้ กลิ่นหอมอ่อนจากธรรมชาติ ดูแลผิวอย่างอ่อนโยนปลอบประโลมด้วยส่วนผสม alovera ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านและสดชื่นขึ้นได้ด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี