Just added to cart

ผิวเปลือกส้ม (Cellulite) ปัญหากวนใจไม่ใช่แค่วัยสาว

ผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์ ( Cellulite ) ทำเอาหมดความมั่นใจกันได้เลยทีเดียวโดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น แท้จริงแล้วเราทุกคนมีเซลลูไลท์อยู่ในชั้นผิวโดยไม่จำกัดเพศและวัย พบบ่อยในเพศหญิงและผู้มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน รวมทั้งในแต่ละบุคคลนั้นจะพบเซลลูไลท์สะสมมากน้อยต่างกัน

ผิวเปลือกส้ม มีลักษณะเป็นลอนคลื่น เมื่อจิ้มดูแล้วจะขึ้นเป็นปุ่มไม่เรียบเนียน โดยมากจะสะสมบริเวณต้นแขน ต้นขา ก้น และหน้าท้อง โดยผู้ที่มีปริมาณไม่มากจะพบได้ก็ต่อเมื่อทำการบีบรัดอย่างแน่น มองไปจะยังไม่พบปัญหาเหล่านี้ แต่หากทดลองกดผิวด้วยนิ้วแล้วสังเกตพบว่าผิวมีรอยบุ๋ม นั่นหมายถึงว่าเริ่มมีการสะสมของไขมันในปริมาณที่มากและเสี่ยงให้เกิดภาวะเห็นเซลลูไลท์ได้ง่ายโดยไม่ต้องกดหรือสัมผัสผิวก็เป็นได้

สาเหตุที่ทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม

 • ฮอร์โมนเอสโตรเจน
 • ทานอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ของทอด
 • ไม่ออกกำลังกาย
 • ดื่มน้ำน้อย
 • ความเครียด

สิ่งเหล่านี้โดยมากเกิดขึ้นจากพฤติกรรมของเราเอง จะพบว่าผู้ที่ออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอมักไม่ค่อยปรากฏผิวเปลือกส้มแต่อย่างใดนั่นเพราะร่างกายได้เผาผลาญไขมันนี้ แต่ถึงอย่างไร การออกกำลังกายก็อาจไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ซึ่งนั่นก็มีวิธีอื่นในการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อลดการสะสมของไขมันได้ด้วยเช่นกัน

ดูแลผิวเปลือกส้ม ลดการสะสมของเซลลูไลท์ (Cellulite) ด้วยตัวเอง

 1. ขณะทำงานควรเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ ลุกขึ้นเดิน ยืดและคลายกล้ามเนื้อ ไม่นั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน เพื่อให้ร่างกายได้กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง
 2. จิบน้ำสะอาดระหว่างวัน เป็นการเพิ่มสมดุลให้ร่างกายชุ่มชื่นและช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้เป็นอย่างดี
 3. ทานอาหารที่มีกากใยสูง เพื่อช่วยในการขับถ่ายและลดการสะสมของไขมันในร่างกาย
 4. บำรุงผิวเป็นประจำด้วยโลชั่นบำรุงผิว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้ในระหว่างที่คุณทาโลชั่นอยู่นั้น ได้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด คล้ายการนวด ทำให้ผิวผ่อนคลายและระหว่างการทาโลชั่นนั้นผิวจะรู้สึกอุ่นขึ้น HAAN โลชั่นบำรุงผิว ผ่อนคลายด้วยกลิ่นช่วยให้ระหว่างการนวดนอกจากสารสกัดจากธรรมชาติจะฟื้นฟูสมดุลในชั้นผิวได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้ระหว่างการทา นวดคลึงผิวผ่อนคลายและช่วยให้ผิวเรียบเนียนได้เป็นอย่างดี

เทคนิคนวดผิวลดการสะสมของเซลลูไลท์ (Cellulite)

1. บริเวณหน้าท้อง นวดท่าละ 10 ครั้ง

2. บริเวณก้นและสะโพก นวดท่าละ 20 ครั้ง

3. บริเวณต้นขา นวดท่าละ 20 ครั้ง


4. บริเวณน่อง นวดท่าละ 15 ครั้ง


5. บริเวณต้นแขน นวดท่าละ 10 ครั้ง

เพียงเท่านี้ก็เป็นการปรนนิบัติผิวให้ผ่อนคลาย ลดการสะสมของไขมันในชั้นผิว ผิวสวยเนียนเรียบและสุขภาพดี ปลอมประโลมผิวให้กระจ่างใส

HAAN Body Wash 3  กลิ่นหอมอ่อนโยนอย่างเป็นธรรมชาติ สดชื่นพร้อมรับวันใหม่อย่างสดใส

 • Margarita
 • Morning Glory
 • Purifying Verbena

HAAN Body Lotion 3 กลิ่นละมุน ติดผิวพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ผ่อนคลายได้ในทุกวัน 

 • Forest Grace
 • Wild Orchid
 • Lotus

ทุกรูปแบบมาพร้อมผลิตภัณฑ์ชนิดเติม (refill ) คุ้มค่ากว่าและยังช่วยลดปริมาณขยะ HAAN อ่อนโยนต่อโลก อ่อนโยนต่อคุณใช้ได้ทุกสภาพผิว หมดห่วงทั้งผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบาง