Just added to cart

เช็คลิสต์อุปกรณ์สายแคมป์ เดินป่าปลอดภัย ไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ยังไม่หยุดกระแสคนรักป่าเขาและธรรมชาติ สำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและได้เรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนรวมทั้งการเป็นอยู่ของสัตว์น้อยใหญ่ในบริเวณนั้นๆ นอกจากเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียด ให้ธรรมชาติได้บำบัดความอ่อนล้าแล้ว การเที่ยวธรรมชาติแบบนี้ยังเป็นการท่องเที่ยวที่แฝงกับสาระความรู้มากมาย สามารถเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขึ้นอยู่กับสถานที่ต่างๆ ที่คุณต้องออกเดินทาง

อย่างไรก็ดีการท่องเที่ยวรูปแบบนี้ไม่ใช่เป็นเพียงการเดินทาง การพักผ่อนเพียงอย่างเดียว ในทุกครั้งที่ออกเดินทางนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเช่น การศึกษาเส้นทางและสถานที่ที่คุณเลือกจะไป การเตรียมอุปกรณ์แคมป์ กรณีที่ต้องมีการค้างคืน โดยอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องจัดเตรียมนั้นก็ควรศึกษาให้ดีเสียก่อนว่า สถานที่ๆ คุณจะไปนั้นเป็นพื้นที่แบบไหน เหมาะกับอุปกรณ์ไหนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและไม่ทำร้ายธรรมชาติ

อุปกรณ์แคมป์ที่ต้องเตรียมตัว

 1. เต้นท์ ฟลายชีท ผ้ายางปูรองเต้นท์ ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรง ทนต่อลม ฝน น้ำค้างได้ดี 
 2. ถุงนอน ควรเลือกที่มีเนื้อหนา นุ่มและมีความทนทานสูง เพื่อความปลอดภัยจากแมลงต่างๆ และสามารถทนต่อสภาพอากาสได้เป็นอย่างดี 
 3. อุปกรณ์กรองน้ำ กรณีที่ต้องเดินทางเข้าป่าที่ต้องหาแหล่งน้ำสะอาดในการใช้ชีวิตในระยะสั้น ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา กรองน้ำได้ดีเพื่อป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ 
 4. ตะเกียง LED ใช้ในการส่องสว่างยามค่ำคืน ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา เก็บไฟได้นาน กรณีเป็นโซล่าเซลล์เพื่อให้ความสว่างแก่คุณได้ตลอดทั้งคืน 
 5. เตาแก๊ส ควรเลือกที่มีมาตรฐานและน้ำหนักเบา การเลือกใช้เตาแก๊สที่มีมาตรฐานช่วยลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุให้แก่คุณรวมทั้งไม่รบกวนสัตว์น้อยใหญ่ บริเวณใกล้เคียง 
 6. อุปกรณ์ทำอาหาร ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบาและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย 
 7. แก๊สหุงต้ม ควรเลือกที่มีมาตรฐาน สามารถเผาไหม้ได้นาน และมีน้ำหนักเบา 
 8. สเปรย์แอลกอฮอล์ เพิ่มความสะอาดโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างมือ อย่าง HAAN ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ Food Grade อ่อนโยนต่อผิวมือ ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ทำความสะอาดมือแล้วหยิบอาหารทานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมี พร้อมกลิ่นให้เลือกมากมาย กรณีเดินป่าสามารถเลือกกลิ่นป้องกันยุงได้ กลิ่นไม่ฉุนไม่ปรุงแต่งสารเคมีสกัดกลิ่นจากธรรมชาติจึงไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารเคมีตกค้าง 
 9. อาหารกระป๋อง น้ำดื่มเพื่อยังชีพตามจำนวนวันที่คุณเดินทาง 
 10. ถุงขยะ กรณีที่คุณพกอาหารกระป๋อง เพื่อรวบรวมเก็บไว้ไม่ให้สิ่งของอื่นๆ สกปรกและสามารถพกนำมาทิ้งได้เมื่อคุณเจอถังขยะ 
 11. ยาสามัญ ไม่ว่าจะเป็นยาเฉพาะโรคของคุณ ยาแดง หรือยาต่างๆ ที่ช่วยทำความสะอาดบาดแผลจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

การเดินป่าท่องเที่ยว แคมปปิ้งต่างๆ นอกจากความสนุกสนาน ผ่อนคลายแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือไม่ทำร้ายสัตว์แมลงและสิ่งแวดล้อม

HAAN แอลกอฮอล์ Food Grade ผ่านมาตรฐานระดับสากลและรองรับทั้งอย.ในประเทศไทยและต่างประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่ทำความสะอาดมืออย่างอ่อนโยนปลอบประโลมผิวด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ปรับสมดุลและสมานแผลจากการแตกลอกเป็นขุย ให้ผิวชุ่มชื่นพร้อมปกป้องให้สะอาดจากแบคทีเรียและเชื้อโรค

HAAN อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติสัมผัสได้ไม่กระตุ้นการเกิดภูมิแพ้ กลิ่นหอมอ่อนจากธรรมชาติ และนอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อโลก ย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ธรรมชาติไม่มีสารพิษตกค้างปนเปื้อนในดิน แม่น้ำ หรือท้องทะเล จึงเรียกว่าว่า เป็นสเปรย์แอลกอฮอล์รักษ์โลก สามารถใช้ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้มีผิวแพ้ง่าย