Just added to cart

Fast Fashion กระแสนิยมที่คุณอาจทำร้ายโลกโดยไม่ตั้งใจ

เสื้อผ้าราคาประหยัด ซื้อง่ายแต่ใส่ได้ไม่บ่อยและใส่ได้เพียงชั่วครั้งคราวก็ต้องเปลี่ยนใหม่ เช่นเสื้อผ้าแฟชั่นตามเทรนด์ แม้จะดูเหมือนสบายกระเป๋า ช่วยให้คุณประหยัดแต่รู้หรือไม่ว่า ผลกระทบจากอุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้าเหล่านี้ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างมาก อุตสาหกรรมสิ่งทอก่อให้เกิดสารพิษ พลาสติก ปนเปื้อนในมหาสมุทรและทะเลอย่างมาก ด้วยใยผ้า เช่น การผลิตฝ้าย ใยโพลิเอสเตอร์ ใยฝ้ายเทียม เป็นต้น รวมทั้งวัสดุถักทอที่ใช้

รวมทั้งเครื่องมืออุตสาหกรรมในขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้น้ำมัน ถ่ายหิน ฝ้ายและไม้ ยังทำให้เกิดสารพิษมากมาย ซึ่งยังไม่รวมการขนส่งในการกระจายสินค้าที่มากขึ้นในทุกวัน  ในแต่ละวันอุตสาหกรรมเสื้อผ้า สินค้า Fast Fahion เติบโตขึ้นอย่างมากและเช่นเดียวกันก็เกิดขยะจากเสื้อผ้าเหล่านี้ในปริมาณมหาศาล

ใยสังเคราะห์ในเสื้อผ้า ท้ายที่สุดจะกลายเป็นขยะพลาสติกขนาดเล็กและไหลสู่แหล่งน้ำ ทะเล มหาสมุทร ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล รวมทั้งระบบห่วงโซ่อาหาร สัตว์น้อยใหญ่ ปะการัง พืชพันธุ์ รวมทั้งมนุษย์เองก็จะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

ร่วมกันลดปัญหา Fast Fashion ด้วยวิธีที่คุณก็ทำได้ 

 1. รณรงค์การใช้เสื้อผ้าซ้ำ นำมาใส่ใหม่ด้วยการ Mix and Match 
 2. ถนอมเสื้อผ้าให้ใช้ได้ยาวนาน ตั้งแต่การเลือกใช้ฝงซักฟอก ผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า การซัก-อบผ้า-รีดผ้า ฯลฯ 
 3. ซ่อมแซมเสื้อผ้าที่ชำรุดให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง
 4. สนับสนุนธุรกิจร้านเช่าชุด เช่าดีกว่าซื้อแล้วใส่ครั้งเดียวต้องทิ้ง รวมทั้งสนับสนุนร้านเสื้อผ้ามือสองให้ถูกสุขอนามัย สะอาดปราศจากโรคภัยให้ได้มาตรฐาน เป็นการใช้เสื้อผ้าซ้ำได้เป็นอย่างดี
 5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์​ Eco Fashion และ Eco Product สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันมีหลายผู้ประกอบการให้ความสำคัญและใส่ใจต่อโลก ทำให้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกเหล่านี้มีจำนวนมากขึ้นให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความต้องการ 

HAAN :  Eco Product แฟชั่นที่ให้คุณใช้งานได้ยาวนาน

HAAN ได้พัฒนาคิดค้นจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ผลิตภัณฑ์จากประเทศสเปน เป็นหนึ่งในการคัดเลือกวัสดุและส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อให้คุณได้ปกป้องผิวจากแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ ได้อย่างยาวนาน มาพร้อมส่วนผสมและกลิ่นต่างๆ ที่ไม่ผสมสารเคมี อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง อย่างเช่น สเปรย์แอลกอฮอล์ ในท้องตลาดที่คุณอาจใช้เพียงหมดขวดแล้วต้องโยนทิ้งไป ก็เป็นการเพิ่มปริมาณขยะมากมาย ด้วยเหตุผลนี้ HAAN จึงได้คัดสรรการผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ Food Grade ให้คุณพกพาใช้งานได้ง่าย เก๋มีไสตล์ 

เหตุผลที่ควรเลือกใช้ HAAN Hand Sanitizer : สเปรย์แอลกอฮอล์ Food Grade 

 • ทำความสะอาดมือได้โดยไม่ต้องล้างมือ ปกป้องยาวนานได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
 • สามารถหยิบอาหารทานได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบคทีเรียหรือเชื้อโรค และสารตกค้างจากการหยิบอาหารทาน
 • อ่อนโยนด้วยสารอาหารที่ดีต่อชั้นผิว อย่างพรีไบโอติค ( Prebiotic ) สารประโยชน์ที่ผิวต้องการ
 • พกพาง่าย ขนาดเล็กเพียง 30 ml. ฉีดพ่นได้กว่า 4,000 ครั้ง ประหยัดน้ำได้ถึง 134 ลิตร
 • มีผลิตภัณฑ์ ชนิดเติม ( refill ) ที่สามารถเติมได้ถึง 3 ครั้ง 
 • หลากกลิ่นให้เลือกใช้ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ
 • ปราศจากอลูมิเนียม
 • ทุกชิ้นนำไปรีไซเคิลได้