Just added to cart

ก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gases) สาเหตุสำคัญของภาวะโลกร้อน

ภาวะโลกร้อน (Global warming) มีสาเหตุหลักมาจากก๊าซเรือนกระจกที่ได้เพิ่มสูงขึ้นในทุกปี จากกิจกรรมต่างๆ ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ สำหรับก๊าซเรือนกระจกเป็นก๊าซที่สำคัญมากๆ ในการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต เนื่องจากว่าก๊าซเรือนกระจกทำหน้าที่เป็นตัวควบควบคุมอุณหภูมิของโลก ที่ยิ่งมีมากเท่าไรในชั้นบรรยากาศ ก็จะทำให้อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกสูงขึ้นเท่านั้น และผลกระทบของ ก๊าซเรือนกระจก ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ไม่ว่าจะชั้นบรรยากาศ แหล่งน้ำ หรือพื้นดิน ต่างก็ได้รับผลกระทบทั้งหมด

แหล่งกำเนิดก๊าซเรือนกระจกที่สำคัญของโลก

  • เกิดจากการเผาไม้
  • เกิดจากยานพาหนะ
  • เกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม
  • เกิดจากการทำปศุสัตว์
  • ฯลฯ

แต่ปัจจัยที่ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด คือ โรงงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับพลังงานเชื้อเพลิง และโรงงานที่เกี่ยวข้องกับพลาสติก เพราะอุตสาหกรรมทั้งสองประเภทเป็นอุตสาหกรรมที่มีความต้องการสูง ทำให้อุตสาหกรรมเหล่านี้มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากกว่าชนิดอื่น ทำให้หลายประเทศทั่วโลกต้องมีการปรึกษากันเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และป้องกันไม่ให้อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกสูงมากเกินไปกว่านี้

HAAN ได้ตระหนักถึงปัญหาก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลกระทบต่อโลกและพยายามหาทางแก้ไข

HAAN อีกหนึ่งบริษัทที่ได้ตระหนักถึงปัญหาความรุนแรงของปัญหาภาวะโลกร้อน จึงได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของบรรจุใหม่มากมาย เช่น

  • ตัวบรรจุภัณฑ์มีความแข็งแรงทนทานใช้งานได้นาน สามารถนำมาใช้ได้หลายครั้งกว่าจะชำรุด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกจากการผลิตและทำลายบรรจุภัณฑ์
  • ผลิตภัณฑ์สามารถ refill สินค้าได้ ที่นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าแล้ว ยังถือว่าเป็นการรีไซเคิลสินค้าที่ช่วยลดปริมาณขยะและมลพิษที่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม
  • บรรจุภัณฑ์สามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติ โดยไม่สร้างมลพิษและสร้างสารเคมีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้แล้วทุกค่าใช้จ่ายยังถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์โลกของเขาให้มีน้ำดื่มและน้ำใช้ที่สะอาด เพราะว่า HAAN จะเข้าไปปรับปรุงและพัฒนาแหล่งน้ำที่แอฟริกาให้เหมาะแก่การใช้งานของมนุษย์ ที่ไม่สะอาดตามหลักอนามัยและไม่เพียงพอต่อการใช้งานอันเกิดจากปัญหาภาวะโลกร้อน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของ HAAN มีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างที่น่าสนใจบ้าง?

สเปรย์แอลกอฮอล์ Food Grade

สำหรับสเปรย์ทำความสะอาดมือของ HAAN สามารถใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะไม่มีสารที่เป็นอันตราย ไม่ว่าผิวจะบอบบางหรือว่าผิวเป็นโรคสะเก็ดเงินก็ใช้ได้ ไม่ให้ความรู้สึกแสบร้อนหรือการระคายเคือง เนื่องจากว่าส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ได้สกัดมาจากพืชและดอกไม้เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็เลือกใช้ได้ เพราะมีให้เลือกหลายกลิ่น ที่ให้ความรู้สึกหลายสไตล์แก่ผู้ใช้งาน เมื่อใช้งานให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย

ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก (Oral Care)

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขายดีไม่ว่าใครได้ลองต่างก็ติดใจกับผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก เนื่องจากว่าส่วนผสมส่วนใหญ่ได้สกัดมาจากธรรมชาติ ทำให้ไม่มีสารอันตรายและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากของ HAAN ไม่อันตรายต่อฟันและช่องปาก พร้อมกับมี prebiotic ที่ดีต่อช่องปาก เมื่อใช้แล้วให้ความรู้สึกสะอาดและสดชื่น มีให้เลือกหลายกลิ่นหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นสดชื่นแบบเย็นๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หรือเผ็ดปลายแบบร้อนแรง ก็มีให้เลือกซื้อ

สบู่ล้างมือ (Hand Soap)

สบู่ล้างมือ อีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมของ HAAN เพราะนอกจากมีบรรจุภัณฑ์ที่สีสันสวยงามและน่าใช้แล้ว สบู่ล้างมือของแบรนด์นี้ยังสกัดมาจากพืชและดอกไม้ ไม่มีสารเคมีที่ใช้ไปนานๆ แล้วเกิดอันตราย เมื่อใช้งานแล้วมือไม่แห้งกระด้าง ไม่ลอก ไม่ระคายเคือง แต่ช่วยให้มือมีความเรียบเนียนและให้ความรู้สึกนุ่มน่าสัมผัส นอกจากนี้ยังมีกลิ่นที่หลากหลาย กลิ่นติดทนทาน และถ้าหากผู้ใช้ ล้างมือถูกต้อง จะช่วยให้การกำจัดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคบนมือได้เป็นอย่างดี