Just added to cart

สเปรย์แอลกอฮอล์ food grade ปลอดภัยแม้ผิวบอบบาง

ผิวบอบบาง ผิวภูมิแพ้อาการที่พบได้บ่อยโดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องเผชิญกับมลพิษ รวมทั้งการที่ต้องดูแลใส่ใจสุขภาพ ความสะอาดเป็นพิเศษอย่างเช่น กิจวัตรที่จำเป็นต้องล้างมือบ่อยครั้ง การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ เป็นต้น ซึ่งในการเลือกใช้สเปรย์แอลกอฮอล์เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้มีภาวะผิวบอบางหรือผิวภูมิแพ้จำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดส่วนผสมต่างๆ เป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ที่ไม่ได้มาตรฐานไปกระตุ้นให้เกิดภาวะภูมิแพ้จนทำให้สุขภาพร่างกายเสื่อมโทรม

สาเหตุและอาการของผิวบอบบาง ผิวภูมิแพ้

ผิวบอบบางมักเกิดผื่นแดงขึ้นได้ง่ายในภาวะอาการเปลี่ยนแปลง การสัมผัสสารเคมีต่างๆ อย่างน้ำยาซักผ้า ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน สบู่อาบน้ำ สบู่ล้างมือ ฯลฯ ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวให้ผิวแห้ง ลอกเป็นขุยและเกิดผื่นคันขึ้นในบริเวณที่สัมผัส นอกจากนี้ยังสามารถเกิดอาการผิดปกติได้ในผิวภูมิแพ้ที่ไวต่อการสัมผัสของอากาศ ลม สารระคายเคืองและการทานอาหารบางชนิด หลายท่านอาจไม่ทราบว่าคุณผิวบอบบาง ผิวภูมิแพ้ โดยสามารถสังเกตอาการได้ดังนี้

  1. ผิวแห้งมาก ระคายเคืองง่าย 
  2. เกิดสิวได้ง่าย 
  3. ผิวแห้งคัน เกิดสะเก็ด มีผื่นลุกลาม

ซึ่งหากมีอาการเหล่านี้สามารถทำการเข้าตรวจหาสาเหตุภูมิแพ้ได้จากโรงพยาบาลต่างๆ มากมาย หรือสังเกตอาการที่เกิดขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะที่เกิดขึ้น แล้วผื่นแบบไหนล่ะ ที่จะทำให้คุณสังเกตได้ว่าคุณอาจกำลังเผชิญกับภาวะความผิดปกติของผิวหนัง อย่างผิวบอบบาง หรือ ผิวภูมิแพ้

ผื่นผิวหนังสามารถแบ่งได้เป็น 6 ประเภท

  1. ผิวหนังอักเสบบริเวณต่อมไขมัน ( seborrheic dermaittis ) รู้จักกันดีในอาการเซ็บเดิร์ม ที่มักจะแสดงอาการเป็นผื่นแดง และขุยผิวหนังเป็นสีขาว เหลืองในบริเวณที่มีไขมันหนาแน่น เช่น ร่องแก้ม ข้อพับ เป็นต้น 
  2. ภูมิแพ้ผิวหนัง ( atopic dermaitits ) มักจะแสดงอาการผื่นแดง คันและมีลักษณะผิวแห้งในบริเวณที่คัน
  3. ผิวระคายเคืองจากการสัมผัส ( irritant contact dermaitits ) มักมีผื่นเกิดขึ้นในบริเวณผิวหนังที่ได้สัมผัสกับสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีอาการแสบและแดง ทำให้เกิดตุ่มพองร่วมด้วย 
  4. ผิวอักเสบ ( rosacea ) มักมีผื่นแดงเกิดขึ้นจากความร้อน อารมณ์เปลี่ยนแปลง การดื่มแอลกอฮอล์

การรักษาอาการในเบื้องต้นที่ดีที่สุดก็คือหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นต่างๆ ซึ่งหากคุณไม่เคยไปตรวจเช็คเลยว่า คุณแพ้อะไรบ้าง ในส่วนนี้คงต้องอาศัยการสังเกตแทนเพื่อไม่สัมผัสหรืออยู่ในภาวะสิ่งกระตุ้นเหล่านั้น และเมื่อมีผื่นเกิดขึ้นมาแล้วนั่น ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวบริเวณนั้น ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ หรือโลชั่นบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น รวมทั้งดื่มน้ำสะอาดอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดีตลอดทั้งวัน

หากมีอาการเพิ่มมากยิ่งขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษาและตรวจหาสาเหตุที่เกิดขึ้น 

การหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นต่างๆ อาจเป็นเรื่องที่ยาก โดยเฉพาะหากคุณมีอาการแพ้สบู่ล้างมือ หรือ สเปรย์แอลกอฮอล์ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนอย่างสเปรย์แอลกอฮอล์ food grade อ่อนโยนต่อสภาพผิวบอบบาง มีส่วนผสมจากธรรมชาติจึงเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะช่วยดูแลความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ

นอกจากนี้ HAAN ยังเป็นผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ให้ความสำคัญต่อโลกโดยการเลือกใช้วัสดุและส่วนผสมต่างๆ ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม แพคเกจต่างๆ ที่เราได้เลือกใช้จึงสามารถย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ธรรมชาติ และส่วนผสมต่างๆ อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผิวภูมิแพ้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมจึงมีกลิ่นอ่อนๆ จากสารสกัดธรรมชาติ ช่วยให้คุณสะอาดและมีกลิ่นหอมกระตุ้นอารมณ์อย่างดี หมดกังวลเรื่องภาวะภูมิแพ้และผิวบอบบาง

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กับเรา คุณได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแหล่งน้ำสะอาดในประเทศที่ขาดแคลนน้ำ ส่งต่อความสุขให้คนที่คุณรักด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและยังร่วมส่งต่อความสุข ความห่วงใยให้กับเพื่อนร่วมโลกและสิ่งแวดล้อม