Just added to cart

เทคนิคดูแลมือจากการล้างมือบ่อย

จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันต้องเพิ่มเติมรายละเอียด อย่างเช่น การทำความสะอาด การใส่ใจต่อผู้คนรอบข้าง มากยิ่งขึ้น ทำให้การล้างมือบ่อยครั้งเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำให้เคยชินและอยู่ร่วมด้วยความคุ้นเคย นอกจากนี้การพกพาอุปกรณ์ต่างๆ ในการดำรงชีวิตนอกบ้าน สิ่งหนึ่งที่ต้องมีติดตัวอย่าง สมาร์ทโฟน เพาวเวอร์แบงก์ หรืออื่นๆ ตามสไตล์แล้ว ยังมีสเปรย์แอลกอฮอล์ที่เรียกว่าแทบทุกคนต้องพกกันเลยทีเดียว

แม้ว่าในที่สาธารณะ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ฯลฯ จะมีจุดให้บริการแอลกอฮอล์เจล สเปรย์แอลกอฮอล์อยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนที่มีปัญหาผิวบอบบางอาจไม่สามารถใช้แอลกอฮอล์เหล่านั้นได้ จากผลกระทบที่ต้องล้างมือบ่อย สัมผัสแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง จึงทำให้ผิวมือบอบบาง แตกแห้ง ลอกเป็นขุยได้เช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการล้างมือและการดูแลมือจากการที่ต้องล้างมือบ่อยและต้องสัมผัสแอลกอฮอล์อยู่บ่อยครั้ง

การล้างมือที่ถูกต้องเพื่อให้ปราศจากเชื้อโรคและแบคทีเรีย

  1. ควรล้างมืออย่างน้อย 20 วินาที และทำการถูกฟอกทั้งหน้ามือและหลังมือ
  2. ใช้ฝ่ามือถูบริเวณหน้ามือ หลังมือ และซอกนิ้ว
  3. ใช้กำปั้นถูกบริเวณหลังนิ้วและใช้หัวแม่มือหมุนทั้ง 2 ข้าง เพื่อเป็นการขัดฝ่ามือและร่องนิ้ว
  4. หมุนทำความสะอาดรอบข้อมือ
  5. เช็ดมือให้แห้ง

การล้างมือบ่อยๆ หรือการใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ทำให้ผิวแห้งสมดุลจากชั้นผิวหนังหายไป ก่อเกิดผลกระทบมากมายโดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวบอบบาง ดังนั้นการรักษาสมดุลที่ผิวมือจึงเป็นส่วนสำคัญที่ต้องดูแลนอกเหนือจากการปกป้องความสะอาด

วิธีดูแลมือจากการล้างมือบ่อย

  1. เช็ดมือให้แห้งหลังจากการล้างมือ พร้อมทาครีมหรือโลชั่นบำรุงมือทันที
  2. หากพบว่าผิวมือมีการแตกแห้ง ลอกเป็นขุยและมีอาการแสบ ควรงดใช้สบู่หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ชนิดนั้น และเลือกใช้โลชั้นที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย น้ำหอม เพื่อไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองตามมา
  3. หากเป็นผู้ที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตร Hypo-allergenic หรือ ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ อาทิผลิตภัณฑ์จาก HAAN อ่อนโยนแต่ให้ความสะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมปกป้องและดูแลเต็มสูตรด้วยสารสกัดเฉพาะจากธรรมชาติ 
  4. หลีกเลี่ยงการล้างมือด้วยน้ำร้อน หรือน้ำอุ่น
  5. หากพบว่าอาการมือแห้ง แตกลอก แสบมีอาการมากยิ่งขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

สเปรย์แอลกอฮอล์และสบู่ล้างมือ ผลิตภัณฑ์จาก HAAN อ่อนโยน ดูแลผิวสัมผัสอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ พร้อมปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียล้ำลึก ทุกครั้งหลังใช้ผิวมือจึงไม่แห้ง เหมาะสำหรับผู้มีผิวผื่นแพ้และผิวบอบบาง