Just added to cart

ผิวใสสุขภาพดีจากภายใน เริ่มต้นยังไงถ้าไม่อยากเสียรู้

ผิวสวยใสไม่ใช่เพียงแค่การดูแลด้วยการประโลมโลชั่นบำรุงผิว (body careเท่านั้น การที่มีผิวสุขภาพดีต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องทั้งการเลือกทานอาหาร การออกกำลังกาย พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีความสุขในชีวิตและการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง รวมทั้งในแต่ละบุคคลนั้นก็มีสภาพผิว กรรมพันธุ์ที่ส่งผลให้ลักษณะของผิวแตกต่างกันออกไป ในบางคนมี

 • ผิวธรรมดา (Normal Skin)
 • ผิวมัน (Oily Skin)
 • ผิวแห้ง (Dry Skin)
 • ผิวผสม (Combination Skin)

อยากสุขภาพผิวดีจากภายใน ก็ยังควรที่จะใส่ใจในการดูแลตัวเองด้วยการเติมอาหารผิวเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

 1. จิบน้ำสะอาดระหว่างวัน โดยสามารถคำนวณปริมาณน้ำได้ดังนี้ 

ปริมาณน้ำ (cc.) ต่อวัน = น้ำหนักตัว (kg.) x 2.2 x 30 

ตัวอย่าง : 3,168 = 48 x 2.2 x 30 หมายความว่า สำหรับผู้มีน้ำหนักตัว 48 กิโลกรัมควรดื่มน้ำ 3 ลิตรต่อวัน

 1. พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ โดยแต่ละคนจะมีชั่วโมงการนอนที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ลักษณะงาน การใช้ชีวิตประจำวัน ฯลฯ ถึงอย่างไร ชั่วโมงที่เหมาะสมควรอยู่ระหว่าง 6-8 ชั่วโมงต่อวัน
 1. เลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย (pro-biotic) เช่น ผักผลไม้ ถั่วต่างๆ และควรรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อโภชนาการที่ดีต่อร่างกาย
 1. ฝึกขับถ่ายให้เป็นนิสัย สิ่งปฏิกูลในร่างกายที่ถูกขับออกมาเป็นการนำของเสียออกจากร่างกาย การขับถ่ายทุกวันทำให้ร่างกายไม่หมักหมม ส่งผลให้ผิวก็สวยสุขภาพดีขึ้นได้เช่นเดียวกัน
 2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว HAAN อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ในผิวเด็กและผิวบอบบาง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและส่วนผสมเฉพาะในแต่ละรุ่นที่วางจำหน่าย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามความต้องการและความชื่นชอบโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างจากสารเคมี และหมดความกังวลในเรื่องของการระคายเคืองต่างๆ โดยเราสามารถสังเกตตัวเองว่ามีสภาพผิวอย่างไร เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในการดูแลให้ผิวสวยสุขภาพดีได้ ด้วยวิธีดังนี้

ความแตกต่างของแต่ละสภาพผิว

 • ผิวธรรมดา (Normal Skin)

ลักษณะของผิวที่มีสุขภาพดี ผิวมีความสมดุลชุ่มชื่น ไม่มันและไม่แห้ง รวมทั้งมีรูขุมขนขนาดเล็ก ไม่กว้างจนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ผิวไม่ค่อยมีปัญหาผิว เช่น สิว ผ้า กระ 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (body care) ที่เหมาะสม มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความสมดุลปานกลาง

 • ผิวมัน (Oily Skin)

ลักษณะผิวที่มีความมันมากเป็นพิเศษ แม้ไม่ขยับร่างกายผิวก็มีความมันเนื่องจากต่อมไขมันผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก รูขุมขนจะกว้างกว่าสภาพผิวอื่นๆ ในการดูแลทำความสะอาดจำเป็นต้องดูแลมากกว่าสภาพผิวทั่วไป 

ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

 • ผิวแห้ง (Dry Skin)

ลักษณะผิวค่อนข้างแพ้ง่าย ผิวหยาบ แดง มีอาการคันและแห้งตึง เป็นขุยได้ง่ายในบริเวณผิวบอบบาง ส่งผลให้ระคายเคืองได้ง่าย 

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีความอ่อนโยนและช่วยปรับสมดุลให้ผิวชุ่มชื่น โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น

 • ผิวผสม (Combination Skin)

ลักษณะของผิวที่มีความมันบริเวณผิวมาก โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone รูขุมขนกว้าง เมื่อมีสิวก็จะเกิดรอยดำทิ้งไว้ ผิวไม่เรียบเนียน 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (body care) ที่เหมาะสม ควรแยกครีมระหว่างกลางวันและกลางคืน โดยในเวลากลางวันเลือกใช้ชนิดเนื้อสัมผัสบางเบา กลางคืนเลือกใช้ชนิดเนื้อสัมผัสเข้มข้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

และนอกจากสภาพผิวทั่วไปแล้ว ยังมีสภาพผิวอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ ผู้ที่มีภาวะผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบาง (sensitive skin) กลุ่มนี้จะเซนซิทีฟต่อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี ฝุ่น แบคทีเรีย ทำให้เกิดโรคผิวหนังได้ง่ายมาก การดูและเอาใจใส่รวมทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้น จึงควรเลี่ยงส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม รวมทั้งกลุ่ม Whitening เพื่อลดความระคายเคืองจากการสัมผัสนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์จาก HAAN อ่อนโยน ดูแลผิวสัมผัสอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ พร้อมปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียล้ำลึก ทุกครั้งหลังใช้ผิวมือจึงไม่แห้ง เหมาะสำหรับผู้มีผิวผื่นแพ้และผิวบอบบาง