Just added to cart

7 วิธีกระตุ้นสมองให้ฟิต สดชื่น มีพลังพร้อมทำงาน

อาการตื่นเช้าขึ้นมาสักพักก็ง่วงขึ้นอีก หรือแม้แต่อาการที่ไม่อยากลืมตาในตอนเช้า อยากนอนเปื่อยบนเตียงแสนรักไม่ต้องการทำอะไรอีกแล้ว สิ่งเหล่านี้ส่อแววไม่ดีที่อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังหมดไฟไปกับทุกกิจกรรมในแต่ละวัน ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งร่างกายอาจแจ้งเตือนว่าสุขภาพจิตของคุณไม่สมบูรณ์เต็มที่ มีความเครียดและความกังวลที่ต้องการได้รับการเยียวยา

ไม่ใช่แค่เพียงพนักงานออฟฟิศเท่านั้นที่มักเจอปัญหาเหล่านี้ ด้วยความเครียดและภาระมากมายที่ต้องแบกเอาไว้ในแต่ละวัน สะสมไปเป็นเดือนและเป็นปี แต่หมายรวมไปถึงทั้งกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และทุกสายอาชีพกันเลยทีเดียว ความเครียดที่สะสมโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวทำให้ความอ่อนล้า ปัญหาต่างๆ ถูกโถมทับจนต้องรีบหาทางแก้ วันนี้เราชาว HAAN ขอเสนอวิธีกระตุ้นพลังให้สมองและร่างกายพร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งทำงาน เรียนหนังสือ ฯลฯ

ปรับพฤติกรรมให้ฟิต ให้ร่างกายสดใสพร้อมทำทุกกิจกรรมอย่างสดชื่น

  1. ตกแต่งห้องนอนให้โปร่ง มีแสงสว่างส่องในยามเช้า การที่ปรับพื้นที่ห้องนอนให้โปร่ง โล่งสบาย ช่วยให้คุณได้รับแสงและพลังงานจากดวงอาทิตย์ เป็นการกระตุ้นสารโดพาฟีน ( Dopamine ) ในร่างกายให้กระปรี้กระเปร่า มีแรงบันดาลใจ พร้อมที่จะตื่นในตอนเช้าอย่างสดชื่น
  2. ยืดคลายกล้ามเนื้อ ด้วยการออกกำลังกายเบาๆ หรือโยคะ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ร่างกายสดชื่นมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการคลายความอ่อนล้า บรรเทาอาการอ่อนเพลียจากเมื่อวานและช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าพร้อมลุยกับทุกกิจกรรมในวันใหม่
  3. อาหารเช้าสำคัญเสมอ แม้ว่ามีงานวิจัยออกมาสำรวจและผลออกมาว่า อาหารเช้าไม่ได้สำคัญกับทุกคน แต่ทั้งนี้การที่คุณต้องตื่นเช้าเพื่อทำกิจกรรมในแต่ละวัน โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาและวัยทำงาน ที่ต้องใช้สมองและพลังในการทำงาน คิด วิเคราะห์ต่างๆ การที่ร่างกายได้รับอาหารที่มีประโยชน์ และท้องไม่หิว จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างราบรื่นและไม่หมดแรงไปเสียก่อนนั่นเอง
  4. เติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยน้ำเปล่าผสมมะนาวอุ่นๆ นอกจากเป็นการดีท็อกซ์ ( detox ) ในการขับของเสียออกจากร่างกายแล้ว ยังเติมความสดใส สดชื่นได้อย่างเต็มที่ด้วยนะ
  5. วิตามินสำคัญมากๆ ในปัจจุบัน เพราะการเลือกทานอาหารแม้จะเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาหารเหล่านั้นยังไม่สามารถเติมวิตามินรวมทั้งสารอาหารให้ร่างกายอย่างเพียงพอตามที่ต้องการได้ การเลือกทานวิตามินเสริมช่วยกระตุ้นให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย ในส่วนนี้อาจต้องสำรวจดูว่า วิตามินอะไรที่ร่างกายคุณยังได้รับไม่เพียงพอ แล้วเลือกทานเสริมเข้าไปนั่นเอง
  6. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก กลิ่นหอมของธรรมชาติ กลิ่นหอมจากธรรมชาติจะช่วยให้คุณกระปรี้เปร่า คลายเครียดและบางกลิ่นยังเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้ดีอีกด้วย ผลิตภัณฑ์จาก HAAN ทั้งเจลล้างมือ ครีมทามือ และสเปรย์แอลกอฮอล์ Food Grade ไม่เพียงแต่ให้คุณสะอาดอย่างล้ำลึกแต่ยังช่วยสร้างสมดุลให้ชั้นผิว ปกป้องให้ผิวเนียนเรียบไม่แห้งกร้าน รวมทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายและเติมความสดใสพร้อมทุกทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ มีหลายกลิ่นให้เลือกตามความต้องการ
  7. พักสายตาจากการมองจอนานๆ อย่างน้อย 5 นาที ในการทำงาน 1 ชั่วโมง จะช่วยให้สมองคลายความเครียด โดยเฉพาะเมื่อคุณได้เดินออกไปสูดอากาศภายนอกหรือได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน หรือการทำงานแบบ Work From Home การได้ละสายตา เดินไปหยิบน้ำดื่ม หรือได้ยืนมองออกไปนอกหน้าต่างก็ช่วยให้ร่างกายได้ปรับอิริยาบท ร่างกายก็จะไม่เครียดและแน่นอนว่าเมื่อร่างกายไม่เครียดสมองก็ผ่อนคลายไปได้ด้วยเช่นเดียวกัน

7 วิธีกระตุ้นสมองให้ฟิต สดชื่น มีพลังพร้อมทำงานที่คุณสามารถทำได้เองไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เมื่อร่างกายได้หยุดพักก็จะช่วยให้คุณมีพลัง มีไฟในการทำทุกกิจกรรมได้เหมือนเดิม พร้อมแล้วเริ่มลงมือทำได้เลยตั้งแต่วันนี้เพื่อให้คุณกลับมาสดใส มีแรงในการสร้างสรรค์ สิ่งดีๆ ต่อไปทุกวัน