Just added to cart

5Rs international plastic bag free day

ขยะพลาสติกก่อเกิดมลพิษในชั้นดินและอากาศ ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ทั้งแก่มนุษย์และสัตว์ที่อาศัยบนโลก เมื่อผลกระทบเหล่านี้มีมากขึ้นในทุกปีจึงทำให้เกิดองค์กรรักษ์โลกได้กำหนดวันปลอดถุงพลาสติกสากล (international plastic bag free day) ในวันที่ 3 กรกฎาคม ของทุกปี เพื่อเป็นการรณรงค์ให้มนุษย์เห็นความสำคัญในด้านนี้หรืออย่างน้อยก็เป็นการลดมลพิษ ขยะพิษที่มีแนวโน้มสูงมากยิ่งขึ้นในทุกปี

ในขณะที่โรคระบาดอย่างไวรัสโคโรน่า (covid-19) ได้แพร่ระบาดและขยายตัวสู่การกลายพันธุ์ในหลายสายพันธุ์ทำให้การรับมือของมนุษย์ต้องยิ่งขยายตัวและระวังมากยิ่งขึ้น การปรับตัวสู่การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ที่ต้องคำนึงถุงสุขลักษณะ ความสะอาด มากยิ่งขึ้น

ก่อให้เกิดความกังวลว่าการใช้พลาสติก ขยะมลพิษจะมีมากยิ่งขึ้นหรือไม่ จึงเป็นสัญญาณให้แก่ผู้ผลิตสินค้า แบรนด์ชั้นนำมากมายหันมาใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ให้สามารถย่อยสลายได้ในจุลินทรีย์ธรรมชาติ อย่างเช่น สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ส่วนมากบรรจุภัณฑ์จะทำจากพลาสติกเพื่อให้สามารถพกพาได้ง่าย สะดวกในการหยิบใช้

แต่เป็นที่กังวลไม่น้อยว่าเมื่อใช้งานหมดแล้ว บรรจุภัณฑ์นั้นก็จะถูกทิ้งไป ทำให้เกิดปริมาณขยะมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การซื้ออาหารกลับบ้าน การทานอาหารในรถยนต์  ก่ออาจก่อเกิดปริมาณขยะพลาสติกมากยิ่งขึ้น บวกกับความกังวลต่างๆ ของผู้คนที่ไม่ต้องการใช้ภาชนะร่วมกับผู้อื่น เพื่อหลีกเลี่ยงแบคทีเรีย เชื้อโรคที่อาจเกิดขึ้น จึงหันมาใช้ภาชนะใช้แล้วทิ้งมากขึ้น จึงเกิดความกังวลว่า เราจะใช้ชีวิตในรูปแบบ new normal อย่างไร ไม่ให้ขยะมลพิษ ขยะพลาสติกเหล่านี้มีมากจนเกินไป

แม้จะมีหลายหน่วยงานที่ร่วมรณรงค์การใช้ชีวิตในรูปแบบตัวใครตัวมัน นั่นคือ การพกพาภาชนะ ช้อนส้อม อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ของตัวเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสร่วมกับผู้อื่น แต่ถึงอย่างไร อุปกรณ์ สิ่งของเครื่องใช้บางชนิดก็ไม่ได้สอดคล้องการปรับตัวในรูปนี้

ทำให้ HAAN ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก รักคุณได้เล็งเห็นความสำคัญนี้ จึงได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ด้วยการจัดจำหน่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คุณและโลก ผ่านวิกฤตเหล่านี้ไปร่วมกัน ด้วยการใช้วัสดุในการผลิตบรรจุภัณฑ์จากส่วนประกอบต่างๆ ที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ และนอกจากบรรจุภัณฑ์ทุกชิ้นจะย่อยสลายได้แล้ว ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ หรือรวมทั้งไม่ว่าจะเป็น

  • สเปรย์แอลกอฮอล์ food grade
  • สบู่ล้างมือ

ก็ยังสามารถซื้อ Re-fill มาเติมได้ นำกลับมาใช้ใหม่เพื่อเป็นการลดขยะ ลดมลพิษภายใต้คอนเซปต์  5Rs : Internaltional Plastic Bag Free Day

  • Reuse
  • Refuse
  • Reduce
  • Recycle
  • Repurpose

เราหวังว่าเราจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องดูแลคุณและลูกน้อยด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ดีต่อสุขภาพ ถูกสุขอนามัยให้แก่คุณ ครอบครัวและคนที่คุณรัก

  • สเปรย์แอลกอออล์ Food Grade สามารถพ่นทำความสะอาดแทนการล้างมือได้และสามารถหยิบอาหารทานได้ทันทีโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติเติมความชุ่มชื่นด้วยว่านหางจระเข้ พร้อมกลิ่นให้เลือกตามความพอใจ มากกว่า 10 กลิ่น
  • สบู่ล้างมือ อ่อนโยน ล้างได้บ่อยครั้ง มือไม่แห้งใช้ได้กับผิวเด็กและผิวบอบบาง มือไม่แห้งกร้านและยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติเข้าบำรุงเติมสมดุลให้ชั้นผิวแข็งแรง

HAAN อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติสัมผัสได้ไม่กระตุ้นการเกิดภูมิแพ้ กลิ่นหอมอ่อนจากธรรมชาติ และนอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อโลก ย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ธรรมชาติไม่มีสารพิษตกค้างปนเปื้อนในดิน แม่น้ำ หรือท้องทะเล จึงเรียกว่าว่า เป็นสเปรย์แอลกอฮอล์รักษ์โลก สามารถใช้ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้มีผิวแพ้ง่าย