Just added to cart

สารทำลายชั้นบรรยากาศที่อยู่ในสารทำความเย็นของแอร์ (air condition)

หากจะพูดถึงเรื่องของภาวะโลกร้อน มลพิษทางอากาศ สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยนั่นก็คือ สารทำความเย็นในแอร์คอนดิชั่น ( air conditon ) ส่วนหนึ่งที่ทำลายชั้นบรรยากาศได้เช่นกัน Ozone Depleting Substances : ODS สารไฮโดรคาร์บอนที่มีส่วนประกอบจากคลอรีน ฟลูออรีน ฯลฯ สารเหล่านี้มีปฏิกิริยาทำลายโอโซนธรรมชาติ

ในการใช้ชีวิตประจำวันปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าในรูปแบบของเครื่องปรับอากาศ (air condition)  ตู้เย็น รถยนต์ ต่างๆ มีจำ-นวนที่สูงมากขึ้น โดยเฉพาะการเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศเพื่อสร้างความเย็นสบายให้แก่ผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้น รู้หรือไม่ว่า ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำลายชั้นบรรยากาศของโลกด้วยเช่นกัน ด้วยส่วนประกอบของสารทำความเย็น 

สารทำความเย็น ( Refrigerant )

สารทำความเย็น หรือ Refrigerant ทำหน้าที่ในการเปลี่ยนสถานะจากของเหลวกลายเป็นไอ ซึ่งจะมีทั้ง

  • สาร CFC (chlorofluorocarbon) ส่วนผสมที่ทำลายชั้นบรรยากาศ เช่น R-11 R-12 CFC-11 CFC-12 และได้ถูกยกเลิกห้ามใช้
  • สาร HCFC (hydrochlorofluorocarbon) ถูกยกเลิกไปเมื่อปี .. 2015 ด้วยเหตุผลที่มีส่วนผสมทำลายสิ่งแวดล้อม เช่น R-407C หรือ HFC-407C R-134a HFC-134a
  • สาร HFC (hydrofluorocarbon) สารทำความเย็นไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ที่มีส่วนผสมของไฮโดรเจน ฟลูโอรีน และคาร์บอน เช่น R-22 HCFC-22
  • สาร HC (hydrocarbon) สารทำความเย็นที่มีผลกระทบต่อชั้นโอโซนน้อยที่สุด

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ประกอบการ อุตสาหกรรมได้ปรับเปลี่ยนเพื่อความปลอดภัยทั้งต่อผู้ใช้งานและธรรมชาติ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมของสารทำความเย็น เพื่อให้มนุษย์และสิ่งแวดล้อมอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข อากาศสะอาดและลดมลภาวะเป็นพิษให้น้อยที่สุด คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นคืนชั้นอากาศ ลดโลกร้อนได้ด้วยการใส่ใจเลือกใช้เครื่องปรับอากาศ หรือเครื่องทำความเย็นที่มีการใช้สาร HC ( hydrocarbon) 

HAAN ผลิตภัณฑ์ใส่ใจโลก ใส่ใจคุณ ให้ความสำคัญในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งที่คัดสรรวัสดุและส่วนผสมต่างๆ ที่ดีต่อธรรมชาติ ลดปริมาณและการใช้สารเคมีที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ และยังย่อยสลายได้ในจุลินทรีย์ธรรมชาติ

นอกจากนี้ในส่วนผสมของทุกผลิตภัณฑ์ยังเลือกเฉพาะสารสกัดที่ช่วยปรับสมดุล

  • ลดปัญหาผิวหยาบกร้าน
  • ลดการระคายเคือง
  • เติมความชุ่มชื่นให้ชั้นผิว
  • ปราศจากส่วนผสมจากน้ำหอมที่แต่งเติมด้วยสารเคมี
  • ปราศจากส่วนผสมจากพาราเบน สารกันเสีย ฯลฯ

นอกจากนี้ทุกครั้งที่จับจ่ายผลิตภัณฑ์ของเรา คุณยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบแหล่งน้ำให้กับชุมชนห่างไกลแหล่งน้ำในแอฟริกา เพื่อให้เขามีสุขอนามัยที่ดียิ่งขึ้น มีแหล่งน้ำสะอาดในการใช้ชีวิตประจำวัน